Kim chi Hàn Quốc
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu: 2 bụi
cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái
sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. 2 Củ cải, 1
củ cà rốt.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, dầu mè, hạt mè, ớt màu.
Nguồn ảnh: wordpress.com
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước.
- Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn.
- Hành lá, củ cải, cà rốt thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô.
- Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.
- Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho
thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)
- Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.
- Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1
muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy
theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).
- Cho
hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn
tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, bạn cho Kim
chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. Độ
chua của Kim chi là do bạn để ngoài càng lâu thì càng chua, nên nếu bạn
thích ăn chua thì có thể để ngoài lâu hơn sau đó mới cho vào tủ lạnh.
cải bắp thảo, 1 chén muối, 1/2 chén nước gừng, 1 miếng gừng non thái
sợi, nước mắm ngon, 10 tép tỏi xay nhuyễn hoặc xay lấy nước. 2 Củ cải, 1
củ cà rốt.
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Nước, đường, bột ngọt, hành lá, dầu mè, hạt mè, ớt màu.
Nguồn ảnh: wordpress.com
Cách làm:
- Hành lá rửa sạch, đầu hành thái sợi hoặc cắt khúc nhỏ đập dập, lá cho vào nước muối ngâm cải từ tối hôm trước.
- Củ cải bào sợi cho vào thau nước muối luôn.
- Hành lá, củ cải, cà rốt thái sợi sau khi ngâm sơ nuớc muối đem xả lại bằng nước lạnh rồi vắt khô.
- Pha nước muối sao cho hơi mặn, đổ ngập cải, lấy đồ nặng dằn lên. Thường tối ngâm sáng xả nước để ráo là vừa.
- Cải sau khi ngâm qua vớt ra xả sơ bằng nước lạnh rồi để vào rổ cho
thật ráo nước. (Bạn nhớ đừng vắt vì như thế cải mềm sẽ không ngon)
- Nước gừng + nước tỏi (hoặc tỏi xay) + nước mắm + đường + bột ngọt pha làm sao nếm ngon và dậy mùi thơm.
- Sau khi nêm nếm nước pha vừa miệng, cho 1 muỗng canh dầu mè và 1
muỗng hạt mè vào trộn đều rồi cho 3 muỗng ớt màu của Korean vào (tùy
theo ý thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho ớt này).
- Cho
hành, gừng thái sợi và củ cải, cà rốt thái sợi vào trộn, sau đó, trộn
tất cả các gia vị đó vào từng tép cải cho đều. Cuối cùng, bạn cho Kim
chi vào hộp đóng kín lại để ở ngoài 1 đêm rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. Độ
chua của Kim chi là do bạn để ngoài càng lâu thì càng chua, nên nếu bạn
thích ăn chua thì có thể để ngoài lâu hơn sau đó mới cho vào tủ lạnh.
Re: Kim chi Hàn Quốc
Em thích ăn cay
món nì ở trên Big C làm không ngon
món nì ở trên Big C làm không ngon
F.Stone:Boo- Tổng số bài gửi : 248
Join date : 15/12/2010
Age : 29
Đến từ : Thế giới ngầm
Similar topics
» Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn Quốc
» [17.12.10][News] Peaches Geldof người có vị cao tại Vương Quốc Anh cho biết: "Tôi muốn được gặp G-Dragon
» [17.12.10][News] Peaches Geldof người có vị cao tại Vương Quốc Anh cho biết: "Tôi muốn được gặp G-Dragon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|