Cách làm bún bò Huế
2 posters
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm bún bò Huế
Nguyên liệu
1 kg xương đuôi bò
800 g chân giò (chân trước)
400 g thịt bò nạm
2.5 kg bún sợi to
2 củ hành tây, 1 bó xả
2 quả chanh, ớt trái, ớt bột
2 muỗng súp mắm ruốc
1 thìa bột hột điều dầu
Nước mắm, muối, mỡ
Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai
Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Xả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó xả. Nước vừa sôi
cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào.
Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào
chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra,
lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.
Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.
Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.
Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho
xả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ
vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp nầy vào nồi nước dùng với một nửa hành
ngò gai băm nhỏ.
Cho bún vào bát, bên trên để thịt nạm, thịt chân giò và 1 nhúm hành, ngò gai. Nước dùng nấu thật sôi, chế vào tô bún.
Dọn ăn với bắp chuối bào, giá sống, rau ngò gai và xả ớt xào. Khi ăn vắt thêm vài giọt chanh.
Re: Cách làm bún bò Huế
Ôi ngon ngon
để khi nào rủ rê lớp
tập trung chơi
tiện thể thử tay nghề
nấu món này
để khi nào rủ rê lớp
tập trung chơi
tiện thể thử tay nghề
nấu món này
F.Stone:Boo- Tổng số bài gửi : 248
Join date : 15/12/2010
Age : 30
Đến từ : Thế giới ngầm
Similar topics
» Cách buộc giày vải ( COOL )
» Uống nước chanh mật ong thế nào là đúng cách
» Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn Quốc
» Uống nước chanh mật ong thế nào là đúng cách
» Cách làm trứng cuộn kiểu Hàn Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết